3 bước có ngay kem chuối cacao cực đơn giản lại ngọt mát vô cùng

.

Nguyên liệu làm món kem sữa chua cacao:  

3 quả chuối chín  

4-5gr bột cacao  

50gr sữa đặc  

200gr sữa chua có đường  

Khuôn kem que 

Sơ chế nguyên liệu  

 Bước 1: Chọn chuối  

- Chuối nên chọn chuối đã chín sẽ có độ ngọt, bạn có thể sử dụng chuối tây hoặc chuối tiêu đều được.  

Bước 2: Cắt chuối  

- Bóc sạch vỏ chuối rồi đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay.  

Bước 3: Xay chuối  

- Cho chuối vào máy xay sinh tố cùng với bột cacao, sữa đặc. Lưu ý: lượng sữa đặc bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị gia đình.  

- Đậy nắp máy xay và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.  

Bước 4: Đổ khuôn  

- Rót hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khoảng 1/3 khuôn kem rồi đem cất ngăn đá 40 phút cho kem hơi đông lại.  

- Sau 40 phút bạn múc sữa chua đổ đầy 2/3 khuôn kem rồi cắm que kem lên, đem cất ngăn đá 30 phút thì lấy ra và đổ hỗn hợp kem chuối cacao lên trên cho đầy khuôn. Như vậy chúng ta đã có những chiếc kem que 3 tầng, đem cất hộp kem trong ngăn đá tủ lạnh thêm 5-6 tiếng nữa cho kem đông cứng.  

Hoàn thành món ăn  

Khi ăn bạn lấy kem rút ra khỏi khuôn và thưởng thức, kem sữa chua chuối cacao mát lạnh mềm mịn mà không bị đá dăm, vị ngọt vừa phải, thơm mùi cacao và vị béo của sữa chua ngon tuyệt hảo.  

Ăn ngon
Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly

Theo Dân Việt

 

Nguồn: 2sao.vn