Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam

.

Chiếc Crossover nhập khẩu duy nhất ở phân khúc mang tên Honda CR-V đang thể hiện được nhiều điểm mạnh của ứng cử viên số một về doanh số. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

Ngoại thất là màn lột xác ngoạn mục của CR-V mới. Toàn bộ phần đầu trước toát lên sự mạnh mẽ, từ nắp capo cao, lưới tản nhiệt dạng tổ ong lớn và các thanh mạ crom khiến CR-V trông cơ bắp hơn. Toàn bộ đèn chiếu sáng trên xe được trang bị công nghệ full-LED. Tất nhiên, đèn pha có chế độ tự động bật sáng. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 2Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 3Phóng to

Nhìn từ bên hông, trục cơ sở được nới rộng giúp chiếc xe trông bề thế và to lớn hơn. Honda CR-V 2018 có “số đo ba vòng” dài, rộng, cao lần lượt là 4.584 x 1.855 x 1.679 mm, chiều dài cơ sở: 2.660 mm. Như vậy, CR-V 2018 dài hơn, rộng hơn, và có chiều dài cơ sở dài hơn 40 mm so với thế hệ cũ. Khoảng sáng gầm xe CR-V 2018 đạt 198 mm, bán kính vòng quay tối thiểu 5,9 mét. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 4Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 5Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 6Phóng to

Về thiết kế không gian, CR-V mới thực sự là một bước tiến vượt bậc. Chất lượng các chi tiết, phím bấm… là những điểm cộng. Rất nhiều ngăn chứa đồ, cổng sạc USB, bạn có thể tìm thấy ngay trong hộc chứa rộng rãi, phía dưới bệ tì tay. Qua menu màn hình 7 inch, bạn cũng có thể tự tuỳ biến các thông số, đồng hồ hiển thị theo ý thích.

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 7Phóng to

Hàng ghế thứ 3 là thứ nhiều người quan tâm và tò mò nhất trên CR-V 2018. Với trang bị này, CR-V nghiễm nhiên ngồi chung mâm với Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander. Không gian dành cho hai vị trí ngồi cuối cùng là khá chật hẹp nhưng đây là tình trạng chung của các mẫu CUV 5+2. Chí ít thì người ngồi trong CR-V còn có thể duỗi chân thoải mái hơn so với Nissan X-Trail.

Chưa hết, với dàn cửa gió điều hòa phả “ầm ầm” trên đầu, người ngồi ở hàng ghế thứ 3 trên Honda CR-V sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều, nhất là khi Mitsubishi Outlander còn không có cả cửa gió cho hàng ghế thứ 2. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 8Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 9Phóng to

Hộp số CVT là dấu hỏi lớn đối với nhiều người. Liệu lên dốc có yếu không, có giảm số để dùng phanh động cơ được không? Và câu trả lời khi ngồi sau vô lăng. Vâng, 4 người với một cốp hành lý đầy, lên dốc đơn giản và đổ đèo cũng dễ dàng với lẫy chuyển số sau vô lăng.

Tất nhiên, bạn có thể chọn chế độ lái D mềm mại hay S thể thao với tua máy luôn hoạt động ở mức cao để giảm độ trễ của chân ga. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 10Phóng to

Phiên bản L cao cấp nhất mà chúng tôi trải nghiệm còn sở hữu cửa sổ trời toàn cảnh chống kẹt có 3 chế độ mở, mang lại cảm giác rộng rãi, thư thái cho hành khách trong xe. Về trang thiết bị an toàn, Honda CR-V 2018 sở hữu đầy đủ công nghệ, tính năng tiêu chuẩn của một chiếc CUV hiện đại.

Đáng kể như cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ đánh lái chủ động AHA, ABS, EBD, BA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, đèn báo phanh khẩn cấp ESS, cảnh báo chống buồn ngủ, 6 túi khí, camera lùi 3 góc chiếu, cảm biến lùi... Honda CR-V thế hệ thứ 5 là một trong những mẫu xe đầu tiên đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP theo khung tiêu chuẩn đánh giá mới trong giai đoạn 2017-2020. 

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 11Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 12Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 13Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 14Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 15Phóng to

Honda CR-V L 2018 - Crossover đáng mua tại Việt Nam - Ảnh 16Phóng to

PV

Nguồn: www.doisongphapluat.com