La hét, bật khóc ở hội chọi trâu, công an phải "nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa"

.
body{font-family:Helvetica,Arial,sans-serif;text-align:justify;text-justify:inter-word;}img{width:100%}p{font-size:16px;line-height:21px;color:#333}em{font-size:16px}h3{font-size:18px}.center{text-align:center}

La hét, bật khóc ở hội chọi trâu, công an phải nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa - Ảnh 1.

Thanh niên cố leo qua cổng để vào lễ hội. Ảnh: Báo Giao thông

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2018 có sự tham gia của 16 "ông trâu". Điểm mới của lễ hội năm nay là ban tổ chức không bán vé vào cổng, tuy nhiên, do lượng người đổ về quá đông, cửa vào sân vận động được đóng trước khi diễn ra lễ hội nên đã xảy ra tình trạng hỗn loạn.

Ghi nhận của Zing.vn cho thấy, trước thời điểm khai mạc 15 phút các khán đài chật kín, ban tổ chức phát loa thông báo đóng cổng để đảm bảo an toàn. Số người không được vào tập trung ở ngoài rất đông. Nhiều người đẩy tung cánh cửa bên trái khán đài A để ùa vào bên trong, cảnh trèo rào diễn ra, cảnh sát phải chặn lại.

Dòng người chen lấn, xô đẩy, la hét, cãi vã liên tục. Một phụ nữ bất lực bật khóc trong đám đông không lối thoát.

"Sau vài phút, một số công an nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa. Cổng chính vào khu lễ hội cũng được đóng lại để giảm tải từng phần", nguồn trên mô tả.

Theo thuật lại của báo Giao thông, nhiều người tới lễ hội bức xúc trước tình hình “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Bên ngoài không vào được còn bên trong muốn ra cũng không thể.

Có những khách mời tới đúng giờ theo vé mời của ban tổ chức đành chịu cảnh ngồi ngoài, du khách khắp nơi tới không thể tận mắt xem các "ông trâu" thi đấu.

"Dù bán vé hay không bán vé thì người dân phải được xem. Tại sao chưa khai mạc xong đã đóng cửa rồi? 8h tôi có mặt ở cổng mà đã đóng cửa rồi. Lúc ấy bắt đầu khai mạc", một người đàn ông bức xúc chia sẻ với báo Giao thông.

Việc đóng cổng sân vận động nếu quá tải đã được Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh thông tin từ đầu tháng 9.

Ông Minh chia sẻ với báo giới, năm nay ban tổ chức không bán vé, tuy nhiên, do sức chứa của sân vận động quận là 12.000 người nên cổng sẽ được đóng khi đã đạt sức chứa, để tránh xảy ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy.

La hét, bật khóc ở hội chọi trâu, công an phải nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa - Ảnh 2.

Cổng SVĐ được đóng từ rất sớm do các khán đài chật kín người. Ảnh: Gia đình & Xã hội

La hét, bật khóc ở hội chọi trâu, công an phải nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa - Ảnh 3.

Ảnh: Báo Hải phòng

La hét, bật khóc ở hội chọi trâu, công an phải nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa - Ảnh 4.

Ảnh: Lao động

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Nguồn: guu.vn