Bầu Đức vạch sự thật bóng đá Việt: Im lặng nhàn thân?

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
Bầu Đức vạch sự thật bóng đá Việt: Im lặng nhàn thân? (Bên lề trận đấu) - Gần đây làng bóng đá rối vì những chỉ trích của bầu Đức về chuyện tham quyền lực, nhưng tuyệt nhiên chưa thấy ai lên tiếng nói câu đúng sai.
  • Bầu Đức chọn cách bỏ bóng đá vì VFF im lặng?
  • Thượng đỉnh ba ông bầu thất bại: Bầu Đức đã thua?

Ông Trần Anh Tú (bầu Tú) vẫn ngồi tiếp chiếc ghế Tổng giám đốc VPF, như vậy là ông bầu này vẫn giữ nguyên trong tay 7 chức vụ, điều này khiến bầu Đức tức giận và hủy cuộc gặp mà bầu Thắng đã sắp xếp vào hôm 12/4.

Chắc chắn HĐQT VPF hiểu rõ cả mặt tích cực và mặt tiêu cực của việc để ông Tú đảm nhiệm cùng nhiều chức vụ.

Nhưng khi chưa tìm được một ứng viên thích hợp và xứng đáng để làm Tổng Giám đốc thì có lẽ VPF thà để ông Tú kiêm nhiệm vị trí này còn hơn là bổ nhiệm vội vàng một cái tên nào đó nhằm chiều lòng những người đang hô hào đòi rút bớt ghế của ông Tú.

Thậm chí, ngay cả lời đe dọa sẽ rút đội bóng khỏi V-League của bầu Đức có vẻ cũng không khiến HĐQT VPF cảm thấy hoang mang hay lo lắng, khi mà tại cuộc họp báo cũng trong ngày 10/4, Phó Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc được lãnh đạo VPF đề nghị công bố cụ thể phương án tổ chức V-League trong trường hợp có CLB rút lui giữa chừng.

Nhưng trước lùm xùm này, những cơ quan có trách nhiệm giải quyết vẫn chưa thấy lên tiếng, cả VFF và Tổng cục TDTT không hề có ý kiến về việc này.

Bau Duc vach su that bong da Viet: Im lang nhan than?
Bầu Đức “tố” nội bộ VFF chia ghế để kiếm chác từ bóng đá.

Có hai lý do im lặng: thứ nhất là sự bình tĩnh, đè nén cảm xúc và sẽ giải quyết êm đẹp sau đó; thứ hai là không dám nhìn thẳng, đối diện sự thật.

Xâu chuỗi những sự kiện trong thời gian dài gần đây, không khó để thấy đâu là sự thật về sự im lặng của những người có trách nhiệm với bóng đá nước nhà…

Còn về các ông chủ của những CLB khác, những chiến lược gia, HLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam cũng không thấy mấy ai lên tiếng nói câu đúng sai trước những sự việc này.

Có chăng thì mới đây chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải lên tiếng bênh vực bầu Đức.

"Với một người có tâm, xây dựng nên đội bóng HAGL như bầu Đức mà đến khi phản ứng, ý kiến liên tục với mong muốn xây dựng thì lại không nhận được phản hồi. Những người có trách nhiệm cao nhất ở VFF hay Tổng cục không có bất kỳ ý kiến gì với bầu Đức thì hơi bất công", ông Hải nhận định.

Chuyên gia Hải còn cho rằng bầu Tú ngồi nhiều ghế, giành nhiều chức trong một tổ chức như vậy chưa thực sự công tâm.

"Tôi nghĩ, anh Tú đang ngộ nhận về năng lực thực sự của mình khi nghĩ rằng có thể cùng lúc làm tốt được nhiều vị trí ở cả VPF và VFF. Thực sự, bầu Tú quá tự tin, những người bên cạnh như Trần Mạnh Hùng cũng vậy khi tiếp tay nói rằng anh Tú chẳng có gì sai cả. Tôi nghĩ đây là vấn đề nhận thức của mỗi người", ông Hải cho hay.

Trước đó cũng chỉ có HLV lão làng Lê Thụy Hải ủng hộ quan điểm của bầu Đức. "Tôi cho rằng những ý kiến của anh Đức trong thời gian vừa qua là khá thẳng thắn. Và vì yêu bóng đá thì anh Đức mới có những phát ngôn như vậy", HLV Lê Thụy Hải cho hay.

Ông Hải lơ còn nhận xét về bầu Đức là người rất yêu bóng đá và muốn bóng đá Việt Nam phải khẳng định được giá trị ở vùng Đông Nam Á này.

Đồng thời chiến lược gia người Hà Đông cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình cho rằng bóng đá Việt Nam thời gian qua có nhiều thứ lộn xộn, điều này khiến bóng đá mất đi tính chất, sự cao quý của nó.

Hai người ủng hộ quan điểm của bầu Đức là những "chiến tướng" đã nghỉ hưu lui về hậu trường, không hề tham gia vào đội bóng nào nữa, còn những người đang tại vị chưa thấy ai lên tiếng.

Có lẽ chỉ có người không còn chức vụ gì mới dám lên tiếng, còn những người đang có chức vụ, quyền lực thì chọn cách im lặng, bởi nếu chẳng may theo bên nào mà bị thất thế thì họ cũng khó giữ được chức vụ của mình.

Có lẽ đúng như bầu Đức đã nói: "Có một số người trong VFF tham quyền cố vị một cách quá lì lợm, nội bộ VFF chia ghế để kiếm chác từ bóng đá". Chính vì vậy mà đến giờ mọi thứ vẫn im lặng.

Nguyên Phương
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn