Bầu Tú toàn quyền, VPF số phận như VFF?

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
Bầu Tú toàn quyền, VPF số phận như VFF? (Bên lề trận đấu) - Nhiều quyết sách của lãnh đạo VPF cũng không thông qua các thành viên trong Hội đồng quản trị, cách làm này tương tự ở VFF.
  • Bầu Đức bỏ công cho bóng đá, bầu Tú hưởng lợi?
  • Ứng viên cạnh tranh bầu Tú: Cuộc đấu tiền, quyền?

Quanh chuyện bầu Đức và bầu Thắng đã lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), mới đây một thành viên trong Hội đồng quản trị VPF xin giấu tên cũng lên tiếng về những bất cập ở công ty này trong thời gian qua.

Theo vị này, nguyên nhân ông Trần Anh Tú (bầu Tú) nắm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc là vì mục đích các vấn đề trong công ty có thể quyết sách nhanh, gọn hơn, thay vì Hội đồng cũ có vấn đề là Chủ tịch một nơi, còn Tổng giám đốc một nơi nên xin ý kiến khó khăn.

Khi đưa ra cuộc họp, nhiều thành viên trong Hội đồng quản trị VPF không phản ứng mạnh nên đã thống nhất chuyện bầu Tú kiêm nhiệm.

Ngoài chuyện bầu Tú kiêm nghiệm hai chức vụ lãnh đạo VPF được đưa ra Hội đồng quản trị lấy ý kiến thì việc ông Tú nắm thêm chức vụ khác và quyết sách tài chính của VPF không được thông qua Hội đồng này.

Bau Tu toan quyen, VPF so phan nhu VFF?
Bầu Tú đang nắm giữ nhiều chức vụ.

"Riêng chức Trưởng ban thì tôi không được biết, chỉ nghe qua báo chí, chứ không hề họp Hội đồng quản trị như chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc. Ngay cả chuyện mua xe thì tôi không biết”, thành viên trong Hội đồng quản trị VPF này cho hay.

Một điều kỳ lạ ở đây là nhìn sang Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng xảy ra trường hợp tương tự khi bầu Đức là phó Chủ tịch phụ trách tài chính và phó chủ tịch truyền thông VFF - Nguyễn Xuân Gụ cũng không biết nhiều về những chuyện ban lãnh đạo Liên đoàn đã làm.

Chính ông Gụ lên tiếng thừa nhận ông và bầu Đức bị VFF nhiều lần qua mặt. "Tôi

thực sự không thể có sự cống hiến lớn lao như bầu Đức cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Đức gần như bị cô lập. Tất cả trong thường trực thì tôi và bầu Đức có nhiều cái không biết", ông Gụ cho hay.

Đơn cử như việc thông báo bổ sung nhân sự ứng cử mới đây, chính ông Gụ và bầu Đức cũng không nắm rõ được thông tin này dù hai người này vẫn nằm trong ban lãnh đạo của Liên đoàn.

"Tôi và bầu Đức cũng không biết gì. Tất cả do các ông ấy làm hết. Tôi và bầu Đức chỉ nhận được mail, đọc trên trang VFF", Phó Chủ tịch truyền thông VFF - Nguyễn Xuân Gụ nói.

Như vậy có thể thấy cách làm việc của hai đơn vị là VFF và VPF có phần giống nhau khi nhóm lợi ích tự quyết sách nhiều việc mà không thông qua các thành viên, hoặc có thông qua nhưng cũng chỉ cho có lệ còn kết quả đã được sắp xếp từ trước.

Và chuyện bầu Tú đang làm sếp VPF giờ lại muốn nắm thêm quyền bên VFF khiến không ít người đồng tình với nghi ngờ của bầu Đức là nhóm người này chia ghế để chia chác từ bóng đá.

Nguyễn Hằng
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn