Duy Mạnh xin giảm án cho Tăng Tiến: Bầu Đức đánh khẽ?

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
Duy Mạnh xin giảm án cho Tăng Tiến: Bầu Đức đánh khẽ? (Bên lề trận đấu) - Sau pha va chạm trong trận đấu, Duy Mạnh đã lên tiếng xin bầu Đức giảm nhẹ án phạt cho Tăng Tiến để cầu thủ này có cơ hội sửa sai.
  • HAGL đấu V.League: Tiểu xảo đấu tiểu xảo?
  • HAGL thua CLB Hà Nội vì say chiến thắng của U23?

Trong trận thua của HAGL trước CLB Hà Nội khuôn khổ đấu bù vòng 3 V.League 2018 vừa qua, cuối hiệp 1 cầu thủ Tăng Tiến (HAGL) đã có pha vào bóng thô bạo với Duy Mạnh (CLB Hà Nội). Đáng nói hơn, hậu vệ thuộc biên chế HAGL nhắm thẳng vào đầu gối - nơi tuyển thủ U23 Việt Nam vừa bình phục chấn thương.

Điều này khiến ông bầu Đoàn Nguyên Đức nóng mắt vì hành vi chơi xấu đã bị ông tuyên bố cấm từ lâu, nhất là trước trận đấu trưởng đoàn HAGL - Nguyễn Tấn Anh đã nhắc nhở duy trì lối chơi đẹp dù thua cũng không sao.

Ngay sau trận đấu này, thông qua trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, bầu Đức tuyên bố hành động của Tăng Tiến là “không thể chấp nhận được” đồng thời treo giò nội bộ cầu thủ này tới hết lượt đi.

Khi biết thông tin này, Duy Mạnh cũng lên tiếng mong rằng bầu Đức sẽ giảm nhẹ hình phạt cho Tăng Tiến.

Duy Manh xin giam an cho Tang Tien: Bau Duc danh khe?
Tình huống vào bóng nguy hiểm của Tăng Tiến với Duy Mạnh trong trận HAGL thua 0-5 trước CLB Hà Nội.

“Chuyện xử phạt Tăng Tiến là sự việc nội bộ của HAGL nên tôi sẽ không bình luận gì thêm. Tuy nhiên, tôi cũng hi vọng bầu Đức sẽ giảm nhẹ hình phạt cho Tăng Tiến nếu được, để cậu ấy có cơ hội sửa sai", Duy Mạnh nói.

Được biết các bác sĩ đã kết luận chấn thương của Duy Mạnh là không nghiêm trọng, chỉ bị dập cơ chứ không ảnh hưởng tới dây chằng hay sụn chêm từ cú đạp của hậu vệ Tăng Tiến của HAGL.

Tiền vệ của CLB Hà Nội đã phần nào an tâm về chấn thương của mình khi anh chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 10 ngày để hồi phục hoàn toàn.

Việc Duy Mạnh lên tiếng xin giảm án cho Tăng Tiến phần nào cũng giúp bầu Đức nhẹ nhàng hơn trong cách xử lý hậu vệ này.

Tuy Tăng Tiến không trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của HAGL (Tăng Tiến là người của đội hạng Nhất Đắk Lắk, anh được HAGL hỏi mượn bắt đầu từ V.League 2016), nhưng anh đã có công sức rất lớn với đội bóng phố Núi.

Sau hơn 2 mùa giải, Tăng Tiến đã khẳng định được vị trí và đang là trung vệ nội tốt nhất của đoàn quân phố núi. Mùa này, Tăng Tiến cũng đã đá chính 3/4 trận.

Nếu nặng tay cho cầu thủ nghỉ bóng đá thì đội bóng phố Núi sẽ mất đi một trụ cột ở hàng thủ. Nếu xử nhẹ quá sẽ khiến nhiều người chê bai bởi chính bầu Đức là người nói không chấp nhận cầu thủ của mình có những hành động xấu trên sân.

Hơn nữa hành động của Tăng Tiến cũng không phải cố tình triệt hạ Duy Mạnh, bởi theo HLV Triệu Quang Hà sau khi xem trận đấu đã nhận định đó là tình huống Tăng Tiến có thể muốn tránh, nhưng Duy Mạnh lại quá nhanh nên mới xảy ra va chạm.

“Phân tích thật kỹ, tôi nghĩ đó không phải pha triệt hạ đối thủ. Bởi ở tình huống này, Tiến cũng gặp nguy hiểm. Nếu Tiến cũng tiếp tục vào bóng chứ không nhấc chân lên, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ bị đau, thậm chí còn đau hơn Duy Mạnh. Nếu Tăng Tiến chủ ý đạp triệt hạ trong quả bóng này, Duy Mạnh phải nghỉ nghề rồi”, HLV Hà cho hay.

Đức Minh
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn