HAGL bỏ V.League: Bóng đá Việt đi vào vết xe đổ Indonesia?

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
HAGL bỏ V.League: Bóng đá Việt đi vào vết xe đổ Indonesia? (Bên lề trận đấu) - Việc HAGL bỏ V.League có thể kéo theo nhiều CLB khác cũng nghỉ giải đấu này, điều này càng khiến bóng đá Việt Nam hỗn loạn.
  • Bầu Đức chọn cách bỏ bóng đá vì VFF im lặng?
  • Bầu Đức vạch sự thật bóng đá Việt: Im lặng nhàn thân?

Trước những lùm xùm của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, nhiều người tin rằng khả năng bầu Đức sẽ cho CLB HAGL nghỉ V.League 2018, đồng thời bầu Thắng không tiếp tục tài trợ cho CLB Long An.

Nếu kịch bản này diễn ra, bầu Đức không chơi nữa, một vài đội bóng khác cũng lăm le nghỉ theo thì giải đấu có thể tạm ngưng. Điều này được chính cựu Phó TGĐ VPF ông Phạm Phú Hòa phải công nhận.

"Nếu có tới 50% CLB ở V.League tạm dừng cuộc chơi thì giải đấu cũng nên ngừng lại. Không đủ quá nửa số đội so với ban đầu thì còn tổ chức giải làm gì nữa. Việc này, VPF phải xin ý kiến của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

VFF phải thông qua Ban chấp hành. Nếu tình hình quá khó khăn, căng thẳng thì phải tổ chức Đại hội để xin ý kiến về việc này. Tình hình sẽ rất phức tạp nếu HAGL bỏ giải và một số đội bóng khác cũng nghỉ theo", ông Hòa cho hay.

HAGL bo V.League: Bong da Viet di vao vet xe do Indonesia?
Nếu bầu Đức cho HAGL nghỉ V.League rất có thể sẽ có nhiều CLB khác nghỉ theo.

Không chỉ việc các CLB khác cùng HAGL bỏ V.League mà điều đáng ngại nữa cho VFF và VPF chính là những nhà tài trợ cho giải đấu tầm cỡ quốc gia này cũng có thể bỏ tài trợ.

Còn nhớ chính bầu Đức đã giúp VPF bằng cách giới thiệu NutiFood nhận lời tài trợ V.League 2018 trước khi đội tuyển U23 Việt Nam lập kỳ tích tại giải trẻ châu lục ở Trung Quốc hồi đầu năm.

Hay như bầu Thắng sau khi rời khỏi chức Chủ tịch HĐQT VPF nhưng cuối tháng 11/2017, ông vẫn làm việc với đại diện Toyota và nhiều tập đoàn lớn khác với mục đích kêu gọi họ tài trợ nhiều hơn mùa trước rồi bàn giao lại cho nhiệm kỳ sau.

Có thể thấy hai người tâm huyết với bóng đá Việt Nam đã muốn nghỉ chơi, khó có lý do gì mà những nhà tài trợ do chính họ tìm về lại tiếp tục ở lại khi thấy bóng đá Việt đang hỗn loạn như vậy.

Đặc biệt là với cách điều hành còn điều tiếng, lắm lúc chưa thông qua trưởng Ban Kiểm soát, các cổ đông VPF cũng như thách thức cả dư luận của lãnh đạo VPF hiện nay, 2 ông Đức và Thắng dứt khoát không để tiền của mình, của tập đoàn do họ làm chủ tiêu xài thiếu hợp lý.

Từ những điều này có thể thấy, hệ lụy của việc bầu Đức nghỉ bóng đá là rất lớn, trong khoảng thời gian ngắn cả VFF và VPF khó tìm được gì để bù vào khoảng trống này. Đặc biệt khi các đội bóng cùng nghỉ thì việc lôi kéo khán giả đến sân như những gì lãnh đạo VFF từng mong muốn lại càng khó hơn bao giờ hết.

Và không phải không có lý khi nhiều người cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ đi vào vết xe đổ của Indonesia trước kia, khi mà một giải do Hiệp hội Bóng đá Indonesia và một giải có tên gọi Super League với sự tham dự của 8 đội bóng "ly khai" từ Giải Vô địch quốc gia Indonesia.

Nguyên Phương
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn