Thượng đỉnh ba ông bầu thất bại: Bầu Đức đã thua?

.
Thể thao / Bên lề trận đấu
Thượng đỉnh ba ông bầu thất bại: Bầu Đức đã thua? (Bên lề trận đấu) - Dù có người khác được đề cử vào chiếc ghế Tổng giám đốc VPF nhưng lạ thay ông Tú vẫn trúng cử dù nhiều lần nói muốn bỏ.
  • Bầu Đức chọn cách bỏ bóng đá vì VFF im lặng?
  • Giọt nước mắt bầu Tú và sự chán nản của bầu Đức

Nỗ lực của ông bầu Võ Quốc Thắng khi đứng ra tổ chức 1 cuộc gặp giữa các ông bầu bỗng chốc bị dội gáo nước lạnh ở phút 89 vì bầu Tú vẫn giữ ghế Tổng giám đốc VPF.

Chính vì việc này mà bầu Đức không còn muốn gặp bầu Tú để nói chuyện nữa. Có thể nói, bóng đá Việt Nam bây giờ đang trở nên vô cùng rối rắm.

Cả bầu Đức và bầu Thắng có thể bỏ bóng đá sau những động thái được xem như lời từ VPF cũng như bầu Tú.

Bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú tiếp tục kiêm nhiệm nhiều ghế, thao túng quyền lực. Đáp lại, bầu Tú tiếp tục ngồi ghế Tổng giám đốc với lý do chính đáng là Hội đồng quản trị tín nhiệm và không cho nghỉ.

Thuong dinh ba ong bau that bai: Bau Duc da thua?
Bầu Đức hủy cuộc hẹn với bầu Tú vì ông Tú vẫn giữ chức Tổng giám đốc VPF.

Một điều khá bất ngờ là trước đó, có thông tin ông Nguyễn Trong Hoài của FLC Thanh Hóa được đề cử vào ghế Tổng giám đốc VPF, nhưng không hiểu sao bầu Tú vẫn được 6 phiếu thuận và 1 phiếu trắng dù ông bầu này đã ngỏ ý muốn rút khỏi chức vị này cho người khác lên thay.

Trong khi đó, phó Tổng giám đốc VPF - Nguyễn Minh Ngọc cho biết VPF có phương án trong trường hợp HAGL có thể bỏ giải. Đó giống như lời nhắn đến bầu Đức, là VPF không sợ HAGL nghỉ chơi.

Bầu Thắng cũng tuyên bố bỏ bóng đá nếu Hội đồng quản trị xài tiền của VPF. Ví dụ như chuyện mua chiếc xe 1 tỷ 180 triệu đồng. Kết quả, bầu Tú chia sẻ thẳng là ông ký quyết để mua xe mới, dùng phục vụ cho phó Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trần Mạnh Hùng.

Bầu Đức đang bị đối xử bất công?

Thuong dinh ba ong bau that bai: Bau Duc da thua?
Khả năng cao HAGL sẽ nghỉ chơi V.League.

Bầu Tú vẫn ngồi ghế Tổng giám đốc VPF, điều này ngày càng rõ khả năng bầu Đức cho HAGL dừng thi đấu ở V.League 2018 như những gì ông đã tuyên bố trước đó.

Nhưng sau những phản ứng của bầu Đức, cả VFF và Tổng cục TDTT không hề có ý kiến về việc này, điều này khiến nhiều người thắc mắc, trong đó có cả chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải.

"Với một người có tâm, xây dựng nên đội bóng HAGL như bầu Đức mà đến khi phản ứng, ý kiến liên tục với mong muốn xây dựng thì lại không nhận được phản hồi. Những người có trách nhiệm cao nhất ở VFF hay Tổng cục không có bất kỳ ý kiến gì với bầu Đức thì hơi bất công", ông Hải nhận định.

Chuyên gia bóng đá còn cho rằng bầu Tú ngồi nhiều ghế, giành nhiều chức trong một tổ chức như vậy chưa thực sự công tâm.

"Tôi nghĩ, anh Tú đang ngộ nhận về năng lực thực sự của mình khi nghĩ rằng có thể cùng lúc làm tốt được nhiều vị trí ở cả VPF và VFF. Thực sự, bầu Tú quá tự tin, những người bên cạnh như Trần Mạnh Hùng cũng vậy khi tiếp tay nói rằng anh Tú chẳng có gì sai cả. Tôi nghĩ đây là vấn đề nhận thức của mỗi người", ông Hải cho hay.

Phương Dung
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn