Đỏ mặt với kiểu quyên góp từ thiện “không có tâm” cho trẻ vùng cao

.
Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp, đó là hành động san sẻ cho những mảnh đời thiếu may mắn. Hành động từ thiện là tốt nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó.
Do mat voi kieu quyen gop tu thien “khong co tam” cho tre vung cao
 
Mới đây, trên MXH đã đăng tải những hình ảnh quần áo được đem đi từ thiện cho trẻ em vùng cao. Xem xong nhiều người đã bày tỏ cảm xúc phẫn nộ khi những món đồ quyên góp toàn là những chiếc quần lót rách, áo ngực cũ.
Ngay sau khi bài viết và những hình ảnh của quần áo từ thiện được đăng tải đã thu hút nhiều lượt like và bình luận. Đa phần các dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hình quần áo từ thiện trên.
Do mat voi kieu quyen gop tu thien “khong co tam” cho tre vung cao-Hinh-2
 
Nickname T.B chia sẻ: "Mang tiếng là mang đồ đi từ thiện nhưng đây đúng là kiểu dọn tủ đồ cho bớt trật chứ không có tâm chút nào. Cái này là do ý thức quá kém, phí công người mang đi còn người nhận thì chẳng dùng được".
Còn nickname T.H chia sẻ: "Chẳng hiểu các bạn suy nghĩ gì khi tống khứ những thứ kia cho các em nhỏ. Quyên góp thì mong mang cho các em quần áo lành lặn một chút, cũ cũng được cũng chẳng sao, miễn ấm là được, lành lặn là được. Lấy hết tâm mình làm chứ đừng được cái danh rồi người nhận thì chẳng dùng được".
Cảm động thùng tiền từ thiện đặt ở vỉa hè Sài Gòn
Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng có thể người ta từ thiện đồ lành lặn còn những người đi thu lọc đồ mới ra bán còn đồ cũ, hỏng đem cho trẻ em vùng cao.
Nguồn: khoeplus24h.vn