Ngỡ ngàng trước bảng điểm học tập của các Hoa hậu Việt Nam

.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam
Vừa đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam 2018 tối 16.9 thì tới sáng 17.9, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã bị lộ bảng điểm tốt nghiệp với nhiều điểm dưới 5.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-2
Bảng điểm đa số dưới trung bình. Điểm cao nhất là Toán với 5,2 điểm. Điểm thấp nhất là Sinh học chỉ đạt 2,75 điểm. Điểm số các môn còn lại như sau: Văn: 4,75, Lý: 4,75, Hóa học: 4, tiếng Anh: 4,6 và KHTN: 3,83. Nhiều ý kiến lo ngại với điểm số tiếng Anh quá thấp như vậy, Trần Tiểu Vy sẽ không thể đạt thành tích tốt khi tham gia kỳ thi Hoa hậu Thế giới 2018.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-3
Trước đó, Lưu Thị Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt khi mới 20 tuổi. Người đẹp tự nhận mình là sinh viên năm 2 khoa Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn tại Đại học Hoa Sen. Tuy nhiên, sau đó, cô bị phát hiện chỉ theo học hệ Cao đẳng. Và công chúng còn ngạc nhiên hơn nữa khi chứng kiến bảng điểm của Hoa hậu này.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-4
Với 7 môn thi bị điểm 0 và nhiều điểm 3, Diễm Hương bị "ném đá" tơi tả vì học lực quá kém. Giải thích về kết quả học tập không tốt, Diễm Hương đưa ra lý do bị rối loạn tiêu hóa, không thể tập trung theo học.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-5
Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008, thế nhưng Thùy Dung đã khiến người hâm mộ cuộc thi bàng hoàng khi chưa thể tốt nghiệp THPT.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-6
Trước sức ép của dư luận về học vấn, Hoa hậu Thùy Dung đã quay lại trường để học tập để thi lại tốt nghiệp. Nhưng sự cố gắng sửa sai của Thùy Dung vẫn không thể thuyết phục khi môn văn tốt nghiệp cô chỉ đạt có 3 điểm.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-7
Sở hữu nhan sắc khả ái, kiều diễm, thân hình quyến rũ với chỉ số hình thể "chuẩn không cần chỉnh", Kỳ Duyên đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam 2014. Không chỉ thế, nàng hậu còn khiến công chúng thán phục với bảng thành tích học tập đáng nể.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-8
Kỳ Duyên thi đỗ khoa Kinh tế đối ngoại – một trong những khoa cao điểm nhất Đại học Ngoại thương với số điểm khá ấn tượng: 22,5; trong đó điểm 3 môn lần lượt là 7- 8,5 -7.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-9
Đăng quang từ năm 2006, không chỉ được công chúng yêu thích bởi nhan sắc ngày càng mặn mà, lộng lẫy, Mai Phương Thúy còn khiến người hâm mộ “ngả mũ” trước trình độ học vấn đáng thán phục.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-10
Năm 2006, cô trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương với số điểm cao ngất ngưởng 24,5. Tuy nhiên, người đẹp lại quyết định theo học trường quốc tế RMIT sau khi giành học bổng tại đây.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-11
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, từng là sinh viên lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-12
Thi đỗ một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất Hà Nội, dân mạng nhanh chóng tìm ra bảng điểm thi đại học của Đỗ Mỹ Linh. Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 đăng ký thi 2 khối là A và D1. Kết quả thi khối A của Mỹ Linh có phần khiêm tốn với tổng điểm 17,25; điểm 3 môn lần lượt là 5,5 – 4 – 7,75. Trong khi đó, thành tích khối D1 của cô khá ấn tượng, với tổng điểm 21; điểm 3 môn lần lượt là 6,75 - 8,25 – 6.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-13
Với niềm đam mê đặc biệt dành cho hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-14
Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-15
Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo cũng từng bị lan truyền tin đồn học trung cấp, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã công bố bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên đại học và giấy báo nhập học của người đẹp.
Ngo ngang truoc bang diem hoc tap cua cac Hoa hau Viet Nam-Hinh-16
Theo đó, hoa hậu Thu Thảo đã tốt nghiệp trung cấp ngành Tài chính - ngân hàng hệ chính quy vào tháng 5.2012. Sau đó, Thảo đã tham gia kỳ thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành kế toán và trúng tuyển kỳ thi liên thông vào tháng 6.2012.
Nguồn: khoeplus24h.vn