Mẹ bầu có 4 đặc điểm này sinh thường dễ, ít đau đớn hơn


Sinh con luôn là nỗi ám ảnh với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng phải khổ sở trải qua mười mấy tiếng chuyển dạ rồi ca sinh đầy đau đớn. Với những mẹ bầu may mắn sở hữu 4 đặc điểm dưới đây, ca sinh thường sẽ suôn sẻ, dễ dàng hơn. 

Mẹ đã từng sinh thường dễ 

Nếu mẹ đã từng sinh con lần đầu dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian đau đẻ, rặn đẻ… thì rất có thể đến những lần sau mẹ cũng sẽ chào đón con yêu mà không phải mất quá nhiều sức lực.

4 dac diem o ba me co kha nang de thuong de dang, it dau don - 1

Mẹ sinh nở dễ dàng thường được gọi là "cơ địa" tốt nên lần sau cũng thường sinh dễ hơn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, hầu hết các mẹ sinh con lần 2 thường có thời gian chuyển dạ ngắn hơn so với lần đầu. Giai đoạn này có thể kéo dài đến 10 tiếng với các mẹ sinh lần đầu và khoảng 6 tiếng đối với các mẹ sinh lần sau. Điều này là do ống sinh đã được mở rộng sau khi đứa trẻ được sinh ra vì vậy cổ tử cung của người mẹ sẽ mở nhanh hơn trong lần sinh thứ 2. 

Mẹ có khung xương chậu lớn 

Khi mẹ bầu sở hữu xương chậu rộng và nông thì khả năng em bé chui qua trong quá trình sinh thường là rất dễ dàng, suôn sẻ. Ngược lại, những mẹ xương chậu hẹp và sâu thì em bé sẽ khó ra ngoài hơn, dẫn đến ca sinh nở kéo dài thời gian và mất nhiều sức lực.

Nguồn: netlife.vn