Những sai lầm khi tắm gây hại cho sức khỏe mà nhiều người hay mắc phải


Quên rửa chân

Nhiều người nghĩ rửa chân là không cần thiết khi tắm vì đang đứng ngay trong dòng nước lúc tắm. Đây là quan niệm sai lầm, vì chân có ướt nước không có nghĩa sẽ sạch. Bàn chân tiếp xúc với mọi thứ khi đi lại và chân cũng đổ mồ hôi. Bạn nên cúi xuống rửa bàn chân khi tắm để đôi chân được sạch sẽ.

Những sai lầm khi tắm gây hại cho sức khỏe mà nhiều người hay mắc phải

Không thay bông tắm

Thực tế là nấm mốc rất thích điều kiện môi trường nhiệt độ cao và ẩm ướt, phòng tắm là nơi có điều kiện như vậy. Nhìn qua bông tắm, không ai nhìn thấy vi khuẩn nhưng điều đó không có nghĩa là không có vi khuẩn "trú ngụ" trên đồ dùng này. Bạn nên rửa sạch bông tắm sau khi tắm và treo nơi khô ráo, thoáng khí. Ngoài ra, bạn cần chú ý thay bông tắm mỗi tháng một lần.

Dùng dao cạo râu quá nhiều lần

Khi tắm, nhiều người tranh thủ cạo râu. Tuy nhiên, nếu sử dụng dao cạo râu đến khi nó không còn sử dụng được nữa là thói quen sai lầm. Vì dao cạo dùng lâu sẽ bị cùn gây rách da hoặc các vết cắt nhỏ mà bạn không nhìn thấy. Cũng như bông tắm hay kệ đựng xà bông, dao cạo râu cũng là nơi các vi khuẩn, nấm mốc có thể trú ngụ. Việc dùng quá lâu có thể khiến cho chúng vào cơ thể qua các vết rách khi cạo.

Nguồn: netlife.vn