Suzuki Celerio nối bước Ciaz ế ẩm tại Việt Nam

.

Suzuki Celerio

Là một trong những mẫu cỡ nhỏ đáng chú ý tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm ngoái nhưng Suzuki Celerio lại chưa mấy thu hút khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Theo báo cáo của VAMA, trong tháng 3, chỉ có 6 chiếc Suzuki Celerio được bán ra thị trường. Hiện, trên thị trường chỉ có 1 bản Suzuki Celerio GL CVT được bán với giá 359 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, có 54 chiếc Celerio bán ra tại thị trường Việt Nam.

Suzuki Celerio cạnh tranh trong một phân khúc đang có những đối thủ mạnh như Kia Morning, Hyundai i10. Với mức giá 359 triệu đồng, Celerio có giá bán rẻ hơn so với Kia Morning và Hyundai Grand i10. Tuy vậy, khách hàng lại có ít lựa chọn hơn.

Cuối 2017, một lô xe Celerio đã kịp đưa về trong nước để kịp đưa đến tay khách hàng với một số lượng hạn chế. Tuy vậy, số phận Suzuki Celerio khá giống với chiếc Suzuki Ciaz. Mẫu xe từng được cho là sẽ khiến nhiều đối thủ tại Việt Nam e ngại nhưng lượng bán ra lại khá ế ẩm trong suốt năm 2017. Trong tháng 3/2018, cũng chỉ có 1 chiếc Ciaz được bán ra và 17 chiếc được bán ra từ đầu năm đến nay.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn