Đến cả Samsung cũng sắp ra nhập vào cuộc chiến "tai thỏ"

.

Thế giới công nghệ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Apple cho ra mắt mẫu điện thoại iPhone X với một thiết kế độc đáo và một phần trong thiết kế kế tổng thể đó đã tạo nên xu hướng cho những chiếc smartphone trong năm 2018 không gì khác đó chính là màn hình tai thỏ. 

Màn hình tai thỏ hay phần khoét lõm xuống ở phía trên màn hình được Apple thiết kế trên iPhone X, tác dụng của phần màn hình phụ này là nơi đặt vô số những cảm biến của camera trước trên iPhone X nhằm phục vụ cho công nghệ nhận dạng gương mặt Face iD. Chúng ta phải khẳng định một điều rằng đây là điều Apple không hề muốn làm với chiếc iPhone phiên bản đặc biệt của mình, lý do là với một loạt các cảm biến và công nghệ được tích hợp thì bắt buộc Apple phải khoét một phần diện tích ở phía trên màn hình để có đủ chỗ chứa nguyên bộ phần camera trước.

Thế nhưng cũng chẳng hiểu vì sao mà từ khi Apple ra mắt iPhone X thì chúng ta đã được thấy rất nhiều những chiếc smartphone khác nhau đến từ các nhà sản xuất cũng đều có màn hình tràn viền, camera kép và đặc biệt nhất là màn hình tai thỏ. Sự nhầm tưởng về những chiếc điện thoại Android có tai thỏ nhìn không khác gì chiếc iPhone X là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nó giống nhau với một tỷ lệ phần trăm rất lớn và nếu những ai chỉ mới nhìn lần đầu thì hoàn toàn bạn có thể mắc sai lầm to lớn. Tính năng được coi là bất đắc dĩ khi Apple phải thiết kế như vậy lại được các hãng điện thoại Android "học hỏi" và làm theo, free marketing là điều mà các hãng sản xuất khác đều mong muốn hướng đến khi dựa hơi thiết kế màn hình tai thỏ giống trên iPhone X, người người tai thỏ, nhà nhà tai thỏ, đi đâu cũng thấy những chiếc smartphone có tai thỏ. Tai thỏ đã không còn là một trào lưu mà nó đã và đang trở thành một xu hướng mới trên những chiếc điện thoại trong năm 2018 và trong thời gian xa hơn nữa.

Tuy vậy, giữa một rừng smartphone tai thỏ thì chúng ta vẫn nhận ra được những hãng sản xuất đi theo thiết kế riêng của mình. Sony là một ví dụ điển hình khi năm 2018 rồi chúng ta vẫn chưa được thấy bất kì một chiếc điện thoại Sony nào có tai thỏ, ngoài ra còn có ông vua của thế giới Android là Samsung, ông lớn Hàn Quốc vẫn giữ nguyên được những thiết kế vốn dĩ đã rất nổi tiếng trên những chiếc điện thoại của Samsung. Và cho đến thời điểm hiện tại thì Samsung là một trong số ít những nhà sản xuất vẫn chưa đi theo xu hướng màn hình tai thỏ và thậm khí khi iPhone X ra mắt vào năm ngoái thì Samsung còn làm ra một video nhằm chế diều màn hình tai thỏ trên iPhone X. Tuy nhiên, những nguồn thông tin rò rỉ mới đấy cho chúng ta biết được rằng dường như Samsung cũng đã sắp chuẩn bị gia nhập vào thiết kế đang là xu thế chung của thế giới công nghệ. 

Nhưng rồi điều gì đến cũng sẽ phải đến, từ 2017 đến hiện giờ là 2018 thế giới công nghệ đã thay đổi một cách chóng mặt và xu thế màn hình tai thỏ đang ngày càng được phổ cập trên mọi phân khúc mức giá của những chiếc smartphone. Và mới đây, những bằng chứng đã cho thấy rằng hãng sản xuất đứng đầu trong thế giới Android Samsung cũng đã chuẩn bị tham gia vào cuộc đua màn hình tai thỏ. 

Thông tin cho chúng ta biết được rằng, văn phòng sáng chế Trung Quốc (SIPO) vừa công bố một bằng sáng chế về một mẫu smartphone có màn hình tai thỏ của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc Samsung. Tấm bằng sáng chế này được phê duyệt chỉ mới hồi tháng trước cụ thể là ngày 30/3/2018. 

Đến cả Samsung cũng sắp ra nhập vào cuộc chiến

Hình ảnh trong bằng sáng chế trên cho chúng ta biết được rằng chiếc smartphone này sẽ có phần rãnh nhỏ hơn iPhone X những hoàn toàn đủ chỗ cho camera selfie, loa, và một vài cảm biến hỗ trợ cho camera trước. Và nhờ vào việc phần rãnh khoét của màn hình nhỏ hơn trên iPhone X thì rất có thể là chiếc Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ có tỷ lệ màn hình cũng như diện tích hiển thị được dự đoán là lớn hơn chiếc iPhone phiên bản đặc biệt của Apple.

Chúng ta sẽ không thể tìm thấy được bất kì một vị trí đặt cảm biến vân tay nào ở phần mặt sau của chiếc máy này đây cũng là một điểm nhấn đáng chú ý, theo vậy nhiều khả năng cảm biến vân tay của chiếc smartphone này sẽ được trang bị trùng luôn với phần màn hình của máy, điều này tương tự như cách mà Vivo đã làm với smartphone Vivo X21. Sự khác nhau giữa chiếc máy sắp ra mắt của Samsung đối với chiếc iPhone X của Apple được thể hiện ở phần cụm camera kép được đặt ngang và kinh ngạc hơn là smartphone sắp ra mắt của Samsung vẫn giữ nguyên được một yếu tố đã bị cắt giảm rất nhiều đó là cổng cắm tai nghe 3.5mm.

Những nguồn thông tin rò rỉ ở trên vẫn chưa cho chúng ta biết chính xác được rằng Samsung có quyết định cho ra mắt và thương mại hóa chiếc điện thoại trong tấm bằng sáng chế hay không, và kể cả nếu có thì vẫn chưa biết được nó sẽ thuộc dòng thiết bị và ở phân khúc mức giá nào. Những dự đoán về chiếc máy này lần lượt đến với cái tên được giới chuyên môn cùng với cộng đồng yêu công nghệ trên thế giới Galaxy Note 9 với camera kép được ra mắt vào khoảng tháng 8 và 9 sắp ra mắt hoặc Galaxy S10 được ra mắt vào tháng 2 năm 2019. Những đồn đoán trước đó về việc Galaxy Note 9 có tên mã là Crown với màn hình 6.4 inch, máy nhiều khả năng sẽ được trang bị con chip Snapdragon 845 và các thông số khác. 

Dù vậy chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng từ thiết bị trong tấm bằng sáng chế cho đến việc ra đời của một thiết bị được thương mại hóa là một quá trình rất dài. Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến việc Samsung hoàn toàn có thể lựa chọn sẽ không tiến hành thương mại hóa chiếc smartphone này.

Xu hướng khá kì dị của Apple nay đã trở thành một xu thế chung cho smartphone năm 2018. Hãy cùng chờ đợi những chiếc smartphone mới được ra mắt với những thiết kế đi kèm với các công nghệ nổi bật trong tương lai. 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn