Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép

.

Sony Xperia XZ2 Premium với thiết kế tổng thể cũ kỹ giống như Xperia XZ2 và giống với hầu hết các điện thoại cũ của Sony. Tuy nhiên nếu không quá khắt khe trong vấn đè thiết kế thì Xperia XZ2 Premium hoàn toàn có thể chinh phục bạn. Hàng loạt các nâng cấp đáng giá đã được Sony ưu ái mang hết lên Xperia XZ2 Premium như trang bị màn hình 4K HDR và camera kép có khả năng quay phim 4K HDR, chụp ảnh siêu nhanh kể cả trong điều kiện thiếu sáng, và âm thanh chất lượng cao.

Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép

Sony mang màn hình 4K - 5,8 inch lên chiếc Xperia XZ2 Premium được cải tiến từ màn hình Full HD + (1080 x 2160) 5,7 inch trên Xperia XZ2 thông thường. Tuy nhiên cả 2 máy đều hỗ trợ xem video HDR.

Về âm thanh khi bạn xem video, nghe nhạc hoặc chơi trò chơi, bạn sẽ nhận thấy hệ thống rung động mới xuất hiện trong Xperia XZ2. Sony đã tạo ra công nghệ rung phản hồi để phù hợp với bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình, nhưng ở bản Xperia XZ2 thường nhiều người cảm thấy hơi mỏi tay. Và có lẽ Xperia XZ2 Premium sẽ được nâng cấp chế độ được Sony gọi là Dynamic Vibration này cho hợp lí hơn.

Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép

Nâng cấp lớn nhất trên Xperia XZ2 Premium chính là máy ảnh

Theo Sony, ở phiên bản Premium Sony lần đầu tiên đã trang bị Camera kép cho điện thoại của mình. Thay vì thêm một ống kính tele hoặc zoom như Apple, Samsung hay OnePlus, Sony đã chia cụm camera kép trên Xperia XZ2 Premium thành 2 cảm biến gồm: một cảm biến màu 19 megapixel và một cảm biến đơn sắc 12 megapixel. Giống như một số hãng điện thoại Android khác đã làm là Huawei.

Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép

Sony đã cố gắng hết sức để làm nổi bật camera của Xperia XZ2 Premium với hiệu suất ISO vô cùng cao. Khi chụp ảnh tĩnh, Xperia XZ2 Premium có thể đạt được ISO tối đa là 51.200. Khi quay video có thể cao tới 12.800. Thông thường, ở những điện thoại khác những thông số về ISO sẽ chẳng có ý nghĩa gì, nhưng Sony tuyên bố "bộ xử lý tín hiệu hình ảnh hỗn hợp AUBE" của họ trong Xperia XZ2 Premium có thể kết hợp dữ liệu từ cả hai bộ cảm biến, tối ưu hóa cho ảnh trong trường hợp ánh sáng kém, và giảm nhiễu đáng kể để bạn có được bức ảnh tốt nhất. Camera của Xperia XZ2 Premium được Sony tuyên bố là sẽ cho ra những bức ảnh thiếu sáng chuyên nghiệp như chụp bằng máy ảnh cơ.

Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép

Cụm camera kép của Sony Xperia XZ2 Premium cũng sẽ có tính năng chụp ảnh chân dung (mà Sony gọi là chế độ Bokeh) cho phép bạn chỉ sử dụng bộ cảm biến đơn sắc để cho ra  những bức ảnh chân dung đen trắng. Thế nhưng tính năng này sẽ không xuất hiện trên Xperia XZ2 Premium khi chính thức được công bố mà sẽ có trong bản cập nhật phần mềm sau này. Giống như Xperia XZ2 phiên bản thường, phiên bản Premium có thể quay video tốc độ chậm 960fps ở độ phân giải 1080p, tốt hơn so với giới hạn 720p trên Galaxy S9 của Samsung.

Camera trước của Xperia XZ2 Premium cũng được nâng cấp lên thành 13 MP tăng độ sắc nét của những bức ảnh selfie lên đáng kể.

Tổng kết những nâng cấp đáng giá trên Sony Xperia XZ2 Premium so với Xperia XZ2:
 • 1. Màn hình: Mẫu Premium có màn hình 4K HDR, trong khi Xperia XZ2 thông thường chỉ có màn hình 5.7 inch độ phân giải Full HD + HDR.
 • 2. RAM: Sony đưa 6GB RAM vào Xperia XZ2 Premium so với 4GB trong phiên bản Xperia XZ2.
 • 3. Máy ảnh phía sau: Sony đã nâng cấp hệ thống máy ảnh kép cho Xperia XZ2 Premium, có thể chụp ảnh, quay video với ISO và độ phân giải cao hơn. Bộ camera kép gồm có 2 cảm biến đa sắc là 19 MP, và đơn sắc là 12 MP. Chế độ chụp ảnh chân dung trắng đen sẽ được thêm vào trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Xperia XZ2 thường chỉ có một camera 19 MP
 • 4. Máy ảnh phía trước: Xperia XZ2 Premium có camera trước 13-megapixel. Trong khi Xperia XZ2 là 5MP.
 • 5. Pin: Pin bên trong phiên bản Premium là 3540mAh so với pin 3180mAh của phiên bản Xperia XZ 2 thường . Điều đó không có nghĩa là tuổi thọ pin tốt hơn, tuy nhiên, vì Xperia XZ2 Premium phải cấp nhiều pin hơn cho màn hình có độ phân giải cao hơn.
 • Sony Xperia XZ2 Premium - màn hình 4K HDR và lần đầu tiên có camera kép
 • Về phiên bản hệ điều hành thì Xperia XZ2 Premium vẫn sẽ duy trì trên nền Android 8.0 Oreo và sử dụng con chip Snapdragon 845. Hiện tại cả mức giá và ngày lên kệ của chiếc Xperia XZ2 Premium này đều chưa được công bố. Nhưng các chuyên gia dự đoán rằng Xperia XZ2 Premium sẽ có mức giá vào khoảng 800 - 1000 USD và sẽ được bán ra vào mùa hè năm nay.

  Thông báo tuyển dụng

  Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

  #htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn