Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

Giá “mềm” hơn nhiều: Đây có lẽ là yếu tố lớn nhất tác động đến quyết định của mọi người. iPhone 7 bản 32GB có giá 550USD và 650USD đối với bản 128GB. Còn iPhone 7 Plus 32GB có giá 670USD và 128GB là 770USD. Trong khi đó, iPhone X bản 64GB có giá 1000USD hoặc bản 256GB có giá 1.150USD. Đặc biệt nếu bạn mua iPhone X, bạn cũng nên mua AppleCare+ (200USD) vì chi phí sửa chữa ngoài bảo hành có thể rất tốn kém.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

iPhone 7 và 7 Plus có nhiều màu sắc hơn iPhone X: Nếu mua iPhone 7 và 7 Plus, bạn có thể có tới 5 màu sắc khác nhau để lựa chọn gồm bạc, vàng, vàng hồng và đen mờ và đen bóng. iPhone X chỉ có hai màu bạc và xám.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

Có hai kích cỡ khác nhau của iPhone 7 để lựa chọn, trong khi iPhone X có sẵn chỉ một kích cỡ: iPhone 7 có hai kích cỡ khác nhau gồm iPhone 7 cỡ thông thường 4,7 inch trong khi model Plus có màn hình lớn hơn 5,5 inch. Trong khi iPhone X chỉ có một kích cỡ 5,8 inch, lớn hơn so với iPhone 7 Plus nhưng thực sự gần tương đương kích cỡ tổng thể của iPhone 7 thông thường.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

iPhone X có màn hình OLED tuyệt đẹp nhưng màn hình Retina trên iPhone 7 và 7 Plus cũng không đến lỗi tồi. Điện thoại OLED đang là chủ đề hot hiện nay nhưng smartphone với màn hình LCD vẫn tuyệt vời để sử dụng. Đặc biệt, iPhone 7 và 7 Plus có một số màn hình hiển thị tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ smartphone nào, với màu sắc phong phú, chính xác và sự cân bằng tuyệt vời.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có “tai thỏ”: Phần “tai thỏ” này chứa hệ thống camera TrueDepth và đây là khu vực gián đoạn duy nhất trên màn hình hiển thị tràn cạnh của iPhone X. Phần “tai thỏ” này không quá xáo trộn khi sử dụng hầu hết các ứng dụng, nhưng nó thực sự phiền toái khi người dùng xoay điện thoại để xem video. Đây không phải là vấn đề lớn nhưng màn hình iPhone 7 và 7 Plus sẽ hoạt động tốt với bất kỳ ứng dụng và video nào mà không bị cắt bớt phần “tai thỏ”.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

iPhone 7 và 7 Plus có TouchID, hoạt động nhanh và tin cậy hơn FaceID trên iPhone X: iPhone 7 và 7 Plus đều có cảm biến vân tay Touch ID, được sử dụng để mở khóa điện thoại và xác nhận mua hàng bằng Apple Pay. Chúng cũng được sử dụng để đăng nhập các ứng dụng. TouchID thực sự nhanh và hoạt động ổn định. Với iPhone X, Apple đã bỏ TouchID ở nút Home và thay bằng chức năng nhận diện khuôn mặt mà Apple khẳng định rằng chúng còn nhanh và an toàn hơn TouchID. Nhưng thực tế lại không được như vậy.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

Camera sau gần như giống hệt nhau: iPhone 7, 7 Plus và iPhone X đều trang bị camera sau 12MP với khẩu độ f/1.8 và bộ ổn định hình ảnh quang học (mặc dù iPhone X có độ ổn định tốt hơn). Tất cả ba điện thoại này chụp ảnh tuyệt vời. Camera của iPhone X phức tạp hơn và hoạt động tốt hơn trong các tình huống thiếu sáng nhưng nó tương tự như camera của iPhone 7 Plus. Cả hai điện thoại này đều có camera kép cho phép chụp ảnh xóa phông tuyệt đẹp.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

Camera trước cũng gần như giống hệt nhau dù camera selfie của iPhone X cung cấp một vài tính năng khác. iPhone X là iPhone đầu tiên với hệ thống camera TrueDepth của Apple, gồm camera phía trước và các cảm biến cần thiết để kích hoạt Face ID. Tuy nhiên, camera trước của iPhone X thực sự không khác nhiều so với camera trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Sự khác biệt chính là một số tính năng bổ sung liên quan đến phần mềm, gồm chế độ chụp Portrait.

Vì sao nên mua iPhone 7 hơn là iPhone X?

Có cùng trải nghiệm iOS tuyệt vời: iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone X đều hoạt động trên hệ điều hành iOS – có nghĩa là bạn đang nhận được cùng một hệ sinh thái ứng dụng và cùng một tính năng và cập nhật bảo mật trực tiếp từ Apple.

Theo: xahoithongtin.com.vn

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn