Hướng dẫn chặn Facebook “lấy cắp” dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi trên Android

.

Gần đây, hàng chục triệu người dùng Facebook bị rò rỉ dữ liệu cá nhân. Bê bối này chưa lắng xuống thì Facebook lại bị tố đọc trộm dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn SMS trên thiết bị Android.

Thông tin được chia sẻ trên trang tin Ars Technica cho thấy, Facebook đã thu thập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi người dùng Android nhiều năm qua. Về phía Facebook, họ phản hồi rằng những dữ liệu này hoàn toàn được bảo mật và nó không được bán cho bất cứ ai. Tuy nhiên, sau vụ bê bối Cambridge Analytica thì chẳng mấy ai tin những lời nói trên là thật.

Tốt hơn hết người dùng nên chủ động bảo mật dữ liệu cá nhân bằng cách chặn ứng dụng này tiếp cận dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn. Để làm được điều này các bạn thực hiện như sau:

Hướng dẫn chặn Facebook “lấy cắp” dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi trên Android

Đầu tiên, trên thiết bị Android bạn vào Cài đặt (Settings) -> Ứng dụng (Apps) và nhấp chọn ứng dụng.

Bước tiếp theo bạn chọn biểu tượng ứng dụng Facebook trong danh sách hiện ra. Bạn kéo màn hình xuống và chọn phần cấp phép (Permissions).

Trong mục này, bạn thực hiện bỏ phần lựa chọn cấp quyền điện thoại (Phone) và tin nhắn (SMS) nếu có.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc chặn Facebook đọc trộm tin nhắn trên thiết bị Android. Chỉ một vài thao tác thôi cũng giúp bạn bảo mật một số dữ liệu cần thiết.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;} Nguồn: www.techz.vn