Máy Mac có cần tường lửa không?

Máy Mac có cần tường lửa không?

Nếu bạn vào phần cài đặt trên máy Mac sẽ thấy mặc định tường lửa được tắt. Bạn lo lắng rằng tắt tường lửa là không an toàn? Vậy tại sao Apple lại làm như vậy? Congnghe3s.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Máy Mac có cần tường lửa không?” qua bài viết sau:

Chuyên gia nói gì về vấn đề này?

Một blogger nổi tiếng của trang The Safe Mac, Thomas Reed nói rằng trên máy Mac, người dùng không cần tường lửa.

“Đa số người dùng ở mức trung bình không cần tới tường lửa. Tường lửa không phải là giải pháp kỳ diệu đối với các vấn đề như phần mềm độc hại hay spam và không được sử dụng nhiều để bảo vệ những hệ thống không được bảo mật.”

Chris Hoffman cũng đưa ra nhận định tương tự: Trên máy Mac để bàn, tường lửa không thực sự cần thiết. Đối với một số thiết lập dịch vụ mạng, nó gây khá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, người dùng có thể kích hoạt nó nếu cảm thấy yên tâm hơn khi tường lửa được bật.

Nhiều người cùng cũng quan điểm rằng đối với người dùng chuyên nghiệp thì tường lửa rất hữu ích. Họ biết cấu hình phù hợp để luôn có ích. Những người không am hiểu nhiều thì không thực sự cần thiết phải kích hoạt tường lửa.

Bật tường lửa của Apple

Kể từ phiên bản Snow Leopard, tường lửa Mac đã được tích hợp sẵn nhưng không phải người dùng Mac đều biết. Nó nằm trong mục System Preferences, phía dưới Security.

may-mac-co-can-tuong-lua-khong-1

Bạn có thể tiến hành kích hoạt tường lửa như sau:

may-mac-co-can-tuong-lua-khong-2

Tùy chọn chuyển thành màu xám thì bạn phải click vào khóa bên trái phía dưới cùng và trước khi thực hiện thao tác này thì phải tiến hành nhập mật khẩu. Khi hoàn thành, bạn có thể truy cập những tùy chọn bổ sung:

may-mac-co-can-tuong-lua-khong-3

Với các yêu cầu gửi đến, bạn có thể tiến hành chặn những ứng dụng cụ thể.

 

Tìm hiểu cách sử dụng tường lửa

Để có thể bật tường lửa và sử dụng tính năng này hiệu quả trên Mac thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng tường lửa. Nếu bạn hiểu sự hoạt động của tường lửa thì có thể dễ dàng cấu hình nó tốt nhất! Bạn có thể yên tâm là việc bật tường lửa không ảnh hưởng đến phần cứng thiết bị của bạn, đặc biệt là nếu truy cập Internet thông qua bộ định tuyến bảo mật thì cần mở thủ công những dải cổng.

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Chúc các bạn thành công !!!

Máy Mac có cần tường lửa không?
4.5 (90%) 2 votes

Nguồn: congnghe3s.com