Xóa cache DNS trên điện thoại Android

Xóa cache DNS trên điện thoại Android

Để thực hiện nhiều chức năng trên điện thoại thì người dùng lựa chọn giải pháp thay đổi DNS, đặc biệt là đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại Android. Một lời khuyên cho bạn là khi đổi xong, bạn phải tiến hành xóa cache DNS trên điện thoại Android để quá trình truy cập mạng của bạn được đảm bảo. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết của Congnghe3s.com:

xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android

Hướng dẫn xóa cache DNS trên điện thoại Android 1. Xoá dữ liệu truy cập mạng

Cách đầu tiên bạn có thể xóa cache DNS trên thiết bị Android là xóa dữ liệu truy cập mạng. Cách này giúp điện thoại ổn định tín hiệu truy cập mạng hơn sau khi tiến hành đổi DNS trên điện thoại Android.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Từ màn hình chính Android, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings), tìm kiếm và bấm chọn Ứng dụng (Application) (hình minh họa).

xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android-1

Bạn tiến hành tìm kiếm và bấm chọn ứng dụng trình duyệt web mặc định trên điện thoại Android. Ứng dụng mặc định được Congnghe3s.com chọn trong ví dụ này là ứng dụng Chrome.

Bước 2 : Để tiến hành xóa cache DNS trên thiết bị Android, bạn chọn Lưu trữ (Storage).

xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android-2

Tiếp theo, bạn chọn Xoá bộ nhớ đệm Cache (hình minh họa).

Với những trình duyệt khác đang sử dụng trên điện thoại Android, bạn cũng thực hiện tương tự nếu thường xuyên truy cập mạng internet.

2. Xoá bộ nhớ đệm Host Cache (Google Chrome)

Tính năng này dành riêng cho trình duyệt Google Chrome, cho phép người sử dụng xóa cache DNS trên điện thoại Android. Bạn thực hiện lần lượt các thao tác:

Bước 1 : Từ màn hình điện thoại Android, bạn truy cập ứng dụng Chrome và tiến hành nhập địa chỉ Chrome://net-internals (hình minh họa).

xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android-3

Bước 2: Khi truy cập thiết lập thành công, bạn bấm chọn Clear host Cache để tiến hành xóa cache DNS trên điện thoại Android.

3. Sử dụng công cụ thay đổi DNS

Đầu tiên, bạn tiến hành tải ứng dụng DNS Changer cho điện thoại Android.

Cách xóa cache DNS trên thiết bị Android này giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi nhập địa chỉ DNS mới trên điện thoại Android và dễ dàng tắt đi.

Bạn tiến hành nhập địa chỉ DNS mới như hình trên và bấm Connection để truy cập mạng Internet. Để hoàn tất việc sử dụng DNS mới trên thiết bị Android, bạn bấm chọn xác nhận OK.

xoa-cache-dns-tren-dien-thoai-android-4

Hi vọng bài viết hướng dẫn xóa cache DNS trên điện thoại Android của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc.

Chúc các bạn thành công !!!

Xóa cache DNS trên điện thoại Android
5 (100%) 1 vote

Nguồn: congnghe3s.com