Tập đoàn Vingroup xác nhận tham gia sản xuất smartphone với thương hiệu VSmart

smartphone của Vingroup
Vừa mới đây, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với nền móng đầu tiên là smartphone với thương hiệu VSmart. Thêm một thương hiệu smartphone Việt mới

Theo đó, như đại diện Vingroup chia sẻ thì sau kế hoạch Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast đang trên đà hoạt động thì Tập đoàn đã tiếp tục thành lập công ty VinSmart có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

smartphone-cua-vingroup-1 Tập đoàn Vingroup xác nhận tham gia sản xuất smartphone với thương hiệu VSmartTổ hợp sản xuất xe hơi và smartphone của Vingroup đang được thi công, hoàn thiện tại Hải Phòng.

Được biết, công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh với nền móng đầu tiên là smartphone (điện thoại thông minh) mang thương hiệu VSmart; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng AI (trí thông minh nhân tạo, nguyên liệu thế hệ mới và tự động hóa.

Nhà máy sản xuất VSmart được đầu tư và xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đại diện Vingroup cũng chia sẻ rằng, hiện tập đoàn đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để tìm kiếm các chuyên gia giỏi trong ngành, thuê tư vấn thiết kế, mua bản quyền thiết kế smartphone cũng như các dây chuyền – trang thiết bị hiện đại để sản xuất.

smartphone-cua-vingroup Tập đoàn Vingroup xác nhận tham gia sản xuất smartphone với thương hiệu VSmartKhu sản xuất các thiết bị điện tử của Vingroup.

Không những thế, trong kế hoạch phát triển của mình, Vingroup còn thành lập các trung tâm nghiên cứu, tự động hóa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nguyên liệu mới và sẽ chủ động nghiên cứu các phát minh mới để đưa vào sản xuất.

“Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, nói.

Tín hiệu vui đến từ các Tập đoàn trong nước

Như bạn có thể thấy trong thời gian qua đã có rất nhiều công ty, Tập đoàn trong nước tham gia vào nhiều lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ và đạt được một số thành tựu nhất định có thể kể đến như Bkav với dòng smartphone Bphone, Asanzo với dòng điện thoại cùng tên, Mobiistar, Cphone (tin đồn)…. và giờ đây là Vingroup.

ky-niem-25-nam-thanh-lap-mobifone-se-mo-ban-bphone-2017-phien-ban-dac-biet-4 Tập đoàn Vingroup xác nhận tham gia sản xuất smartphone với thương hiệu VSmart

Đây có thể coi là một tín hiệu rất đáng mừng cho Việt Nam khi chúng ta đã có những công ty, Tập đoàn có thể gây dựng được đế chế và đây sẽ là những tấm gương mạnh mẽ để các start-up dám suy nghĩ và thực hiện hóa ước mơ của mình. Hy vọng trong tương gần, các sản phẩm mang nhãn “Made in VietNam” sẽ ngày càng nhiều hơn, đạt được nhiều thành công nhằm góp phần nâng cao tri thức, kinh tế cho nước nhà cũng như công ăn việc làm cho người dân.

Bạn nghĩ sao về kế hoạch sản xuất smartphone của Vingroup? Bạn mong chờ gì ở những sản phẩm này? Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.

Xem thêm: Speedtest Galaxy A6+ và HTC Desire 12+, chênh nhau 4 triệu hiệu năng có hơn?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé! Comments

comments

Nguồn: hoanghamobile.com